useful alt text useful alt text useful alt text useful alt text useful alt text useful alt text useful alt text useful alt text useful alt text

Triều Tiên có dấu hiệu sắp thử hạt nhân lần 4

Monday, 08 April 2013 12:34

 Bình Nhưỡng có thể đang chuẩn bị cho một cuộc thử hạt nhân lần 4, với những dấu hiệu cho thấy sự gia tăng hoạt động tại bãi thử chính.

 

 

Bản đồ bán đảo Triều Tiên và vị trí bãi thử hạt nhân Punggye-ri. Đồ họa: VOA

"Chúng tôi đang giám sát chặt chẽ tình hình, vốn rất giống với trạng thái theo dõi được trước vụ thử hạt nhân lần ba", JoongAng Ilbo dẫn lời một quan chức chính phủ cấp cao Hàn Quốc giấu tên hôm nay cho biết.

Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần ba hồi tháng hai, khiến Liên Hợp Quốc siết chặt lệnh trừng phạt và châm ngòi cho chu kỳ căng thẳng leo thang, trong đó Bình Nhưỡng đe dọa tấn công hạt nhân vào Mỹ và Hàn Quốc.

Tình báo Hàn Quốc đã nhận thấy người và xe di chuyển bận rộn bất thường tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri ở vùng đông bắc Triều Tiên kể từ tuần trước, quan chức nói trên cho biết thêm, và tiết lộ hoạt động gia tăng được phát hiện ở gần đường hầm phía nam của bãi thử hạt nhân.

"Chúng tôi đang cố gắng xem xét liệu đây là một cuộc chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân thực sự hay chỉ là một mánh khóe nhằm gây thêm sức ép lên chúng tôi và Mỹ", quan chức này nói thêm.

JoongAng Ilbo dẫn lời một quan chức quân sự cấp cao Hàn Quốc cho hay Triều Tiên có thể tiến hành một cuộc thử hạt nhân nữa "trong vòng vài ngày một khi quyết định chính trị được đưa ra".

Tháp làm mát ở tổ hợp hạt nhân Yongbyon ở Triều Tiên bị phá hủy năm 2008, nhưng Triều Tiên vừa khởi động lại tổ hợp này. Ảnh: AP

Vụ thử hạt nhân lần ba của Triều Tiên, vốn là vụ thử mạnh nhất của nước này từ trước đến nay, diễn ra sau các vụ thử năm 2006 và 2009. Bình Nhưỡng tuần trước cũng cho biết họ sẽ vận hành lại tổ hợp hạt nhân Yongbyon, nguồn plutonium duy nhất để Triều Tiên sản xuất vũ khí hạt nhân.

Theo Vnexpress

 

 

 

Beer & Beverage production line

PACKAGING MACHINE

EQUIPMENT

Angle of reflecttion

Sức hút của người phụ nữ: Sự quyến rũ

Sức hút của người phụ nữ: Sự quyến rũ

Có một thời người ta không thiện cảm với hai từ “quyến rũ”. Nó có vẻ như để chỉ những người phụ nữ lẳng lơ. Thực ra, không phải thế!...

Reference Infomation

Prev Next Page:
Giá trị của bạn

Giá trị của bạn

Vị diễn giả nổi tiếng bắt đầu bài thuyết trình của mình bằng cách giơ tờ giấy bạc 20 đô-la lên trong căn phòng có tới 200 người, ông hỏi:

Điều bí mật từ cuộc sống

Điều bí mật từ cuộc sống

      Mặt trời đỏ ối đang khuất dần sau rặng cây. Một chàng trai hối hả lái chiếc xe Pontiac cũ kỹ trên con đường rất hẹp. Sinh trưởng ở vùng...

NGƯỜI CƯỠI NGỰA

NGƯỜI CƯỠI NGỰA

  (Thomas Jefferson là Tổng thống thứ 3 của Mỹ, người đã viết bản Tuyên ngôn độc lập năm 1776) Đó là một đêm lạnh cóng ở phía Bắc bang Virginia rất...